Như các bạn đã biết, Phế Liệu Phát Lộc là đơn vị hàng đầu trong việc thu mua phế liệu. Chúng tôi là tổng đại lý và có nhà máy xử lý riêng. Các bạn có bao giờ thắc mắc là quy trình phân loại phế liệu ra sao? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình phân loại chuẩn tại nhà máy trước khi tái chế nhé.

Quy trình phân loại phế liệu

Quy trình phân loại phế liệu

Bước 1: Tập kết Phế Liệu

Đầu tiên luôn luôn là công đoạn tập kết phế liệu. Phế liệu được mua sau khi được thu gom tại các cơ sở thu gom phế liệu nhỏ sẽ được bán cho phế liệu Phát Lộc và tất cả sẽ được vận chuyển đến điểm thu gom phế liệu của nhà máy. Sau khi đến đây mới tiến hành các công đoạn tiếp theo của quy trình chuẩn.

Bước 2: Phân loại thùng carton - bìa carton

Thực ra thì có thể trong khi chất xuống, hoặc từ đại lý thu mua thì đã bắt đầu phân loại thùng và bìa carton rồi. Tuy nhiên sau khi tập kết thì chúng tôi cũng kiểm tra và phân loại lại 1 lần nữa.

Bước 3: Phân loại giấy

Ở bước phân loại giấy, các loại sản phẩm như sách, giấy sẽ được phân loại và thu thập để riêng tái chế khác.

Bước 4: Phân loại sắt thép

Có thể nói thu mua phế liệu sắt thép luôn luôn có nhiều nhất. Sắt và thép được phân loại như vậy vì chúng có tính chất phân tử hoàn toàn khác so với các kim loại khác. Nhà máy của chúng tôi sẽ có các máy móc sử dụng nam châm điện phân loại các phế liệu này trên băng chuyền

Bước 5: Phân loại nhôm

Sau khi phân loại xong sắt thép, phế liệu chuyển qu khu vực phân loại nhôm. Tại đây, tất cả các loại phế liệu nhôm được thu thập từ các cơ sở mua phế liệu nhôm như chảo, nồi và lon sẽ được sắp xếp cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả kim loại phế liệu đều ở đây để bước sang giai đoạn tiếp theo.

Bước 6: Phân loại nhựa

Nhựa cũng đặc thù là chất tổng hợp, quá trình này sẽ được phân loại thành các loại khác nhau như không màu hoặc có màu màu, mềm hoặc cứng.

Bước 7: Phân loại thuỷ tinh

Cuối cùng luôn là giai đoạn phân loại thuỷ tinh. Thông thường, các chai, thủy tinh, thủy tinh vỡ, đã qua sử dụng sẽ được tập hợp tại đây và xử lý. Trên đây là những bước của quy trình phân loại phế liệu tại nhà máy của chúng tôi. Và các bạn biết đấy chúng tôi là tổng đại lý nên luôn có mức giá thu mua cao nhất trên thị trường. Nếu như các bạn đang muốn tìm một nơi thu mua phế liệu nhôm đồng sắt... thì liên hệ với chúng tôi nhé. SĐT 0984556606 – 0941200456 - Sơn

Chia sẻ ngay:

Add Comment