Hiện tại trên khắp cả nước ở đâu cũng có những người làm nghề thu mua phế liệu. Tuy nhiên các bạn có biết rõ về nghề này? Muốn làm nghề này thì phải làm như thế nào? Các khoản chi phí nếu theo nghề này ra sao? Hãy cùng phế liệu Phát Lộc tìm hiểu thêm nhé.

Nghề thu mua phế liệu

Nghề thu mua phế liệu

Giới thiệu về nghề thu mua phế liệu

Thực sự thì nghề thu mua phế liệu là một nghề rất vất vả. Nếu bạn có cơ hội để đi thăm các vựa phế liệu. Bạn sẽ thấy rằng nó không sạch lắm, đồ đạc khá bẩn. Tuy nhiên nó là bản chất của nghề rồi. Bạn sẽ không thể mặc quần áo đẹp như những ngành nghề khác. Nó sẽ khá vất vả bởi bạn phải gom hàng, sơ chế và đóng bịch cho gọn gàng.

Thu mua phế liệu là một nghề chính đáng

Đây là một nghề hoàn toàn hợp pháp, chính đáng, kiếm tiền bằng sức lao động của chính mình. Không những vậy, nghề này lại có vai trò khá quan trọng cho ngành công nghiệp tái chế. Trong tình trạng các nguồn vật liệu khoáng sản sắp cạn kiệt thì đây là một nghề có vai trò quan trọng cho công nghiệp.

Nghề thu mua phế liệu đa dạng về sản phẩm

Có hàng chục, hàng trăm loại phế liệu có giá trị để bạn có thể thu mua. Và bạn phải biết rõ ràng về từng loại, chất lượng ra sao, đầu ra ổn không...Nếu bạn không nắm thông tin thì rất dễ gặp phải sai lầm trong thu mua. Thậm chí có thể lỗ vốn khi bạn định giá quá cao so với giá thực tế. Hoặc quá thấp thì bạn sẽ không được khách hàng tín nhiệm.

Nghề tự do về thời gian

Nghề thu mua phế liệu có thời gian làm việc rất tự do. Có những lúc vất vả phải thức đến sáng, làm thông qua đêm. Vùi mình vào trong đống hàng hóa không mấy sạch sẽ,… Nhưng cũng có những ngày nhàn nhã không đi thu mua. Để làm tốt nghề này bạn phải cân đối được thời gian sao cho tối ưu nhất.

Muốn theo nghề này bắt đầu ra sao

Mặc dù đây là một nghề khá đơn giản thế nhưng không phải thích là có thể làm được ngay. Trước hết bạn phải  học để hiểu biết về các mặt hàng để phân loại và định giá chúng. Ngoài ra các bạn cũng phải học các loại hàng nhà nước cấm mua như: bom mìn, thuốc nổ, súng ống… Để không phải gặp những rắc rối không đáng có. Bạn cũng phải nên tìm hiểu thêm các mẹo để có thể thu mua phế liệu giá cao cho khách hàng, nhưng vẫn mang lại lợi nhuận tốt cho mình.

Những khoản chi phí khi theo nghề thu mua phế liệu

Nghề nào cũng sẽ cần một số mức vốn nhất định để trang trải chi phí. Dưới đây là những chi phí cơ bản:
  • Chi phí nhân công: Bạn cần thanh toán cho các khâu bốc vác, tháo dỡ, vận chuyển. Chi phí trả lương cho đội ngũ nhân công làm việc hàng ngày.
  • Chi phí kho bãi: Bạn cần một bãi rộng để tập kết phế liệu. Dễ dàng cho việc phân loại và xử lý phế liệu. Nếu bạn muốn mở rộng dịch vụ lớn thì khoản chi phí này là bắt buộc.
  • Chi phí khác: tiền bồi dưỡng khi nhân công phải làm tăng cường, xe cộ đi lại. Chi phí phát sinh khi thu mua phế liệu ở những khu vực xa trung tâm.

Đầu ra cho phế liệu là ở đâu?

Về đầu ra chắc hẳn là vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng, Phế Liệu Phát Lộc là tổng đại lý thu mua phế liệu. Chính vì vậy khi mua phế liệu đủ nhiều hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ mang xe trực tiếp đến tại cơ sở của bạn. Chúng tôi chuyên mua tất cả các loại phế liệu với số lượng lớn từ các doanh nghiệp như sắt phế liệu, sắt thừa công trình, nhựa phế liệu, đồng nhôm phế liệu, inox phế liệu…..Ngay khi có thông tin thanh lý chúng tôi sẽ đến khảo sát định giá nguồn phế liệu và thỏa thuận ký hợp đồng mua bao tiêu dài hạn. Dịch vụ thu mua phế liệu giá cao tại phế liệu Phát Lộc là dịch vụ mà chúng tôi sẽ tiến hành thu mua tất cả các loại phế liệu không còn sử dụng được nữa từ doanh nghiệp của bạn. Đương nhiên giá cả tại Phế liệu Phát Lộc là cao nhất thị trường. Với Phát Lộc, thu mua tận nơi, không ngại số lượng dù ít hay nhiều. Cam kết mua hàng nhanh chóng không lề mề. Để theo được nghề thu mua phế liệu các bạn sẽ cần phải nỗ lực rất lớn ở giai đoạn đầu. Ngoài ra là sự cố gắng của bản thân không ngừng nghỉ. Phế liệu Phát Lộc luôn mong muốn đồng hành cùng các bạn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ ngay:

Add Comment