Ngày nay đại lý thu mua phế liệu là một nghề khá phổ biến. Không chỉ kiếm được tiền mà đây còn là ngành nghề giúp tái chế các vật liệu góp phần bảo vệ cho môi trường. Hầu như ở địa phương nào các bạn cũng thấy những tấm biển thu mua phế liệu giá cao. Vậy muốn mở một đại lý thu mua phế liệu có khó không? Hãy cùng Phế Liệu Phát Lộc tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đại lý thu mua phế liệu

Đại lý thu mua phế liệu

Tại sao nên mở đại lý thu mua phế liệu

Có lẽ một vài bán chưa từng suy nghĩ đến nghề này. Và không hiểu được những lợi thế và lợi ích nghề thu mua phế liệu mang lại. Hãy cùng xem tại sao đây là một nghề đáng để đầu tư nhé.

Nghề thu mua phế liệu có vốn thấp

Tuỳ quy mô thì sẽ có mức vốn riêng. Tuy nhiên nếu không có vốn thì bạn có thể bắt đầu với mức vốn nhỏ trước. Chỉ cần vài chục triệu đồng, bạn có thể trở thành chủ đại lý thu mua phế liệu. Do đó, hình thức kinh doanh này rất phù hợp với những bạn trẻ muốn thử thách kinh doanh, khởi nghiệp.

Thời gian làm việc linh hoạt

Ngành nghề thu mua phế liệu có thời gian làm việc rất linh hoạt. Do đó, hình thức này phù hợp cho những người thích tự do, ghét sự gò bó. Bạn có thể tự lên kế hoạch thời gian cho riêng mình miễn sao thấy phù hợp
Thu mua phế liệu sắt Phát Lộc

Thời gian làm việc linh hoạt

Nghề rất ít rủi ro

Nghề này chỉ cần mức vốn thấp, mua vật liệu phế liệu từ các cá nhân, tổ chức bán lẻ và bán lại cho các đơn vị tái chế ở một mức giá khác để kiếm lợi nhuận. Do đó, rủi ro nghề nghiệp cũng thấp hơn so với các ngành nghề khác. Rủi ro duy nhất gặp phải đó chỉ có thể là thu mua phế liệu nhôm đồng sắt... nhưng không tìm được đơn vị thu mua hoặc các đơn vị từ chối thu mua dẫn đến không tiêu thụ được. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm với Phế Liệu Phát Lộc chỉ cần hợp tác với chúng tôi thì sẽ ký hợp đồng bao tiêu dài hạn giúp bạn không còn rủi ro.

5 bước mở đại lý thu mua phế liệu nhanh chóng.

Để hỗ trợ cho các bạn mới muốn bắt đầu với nghề này, chúng tôi đã soạn cụ thể 5 bước giúp bạn mở đại lý nhanh chóng. Hãy tham khảo nhé:

Bước 1: Chuẩn bị vốn

Kinh doanh thì cần phải có vốn rồi đúng không các bạn. Tuy nhiên, như mình đã nói ở trên, nghề mua phế liệu không cần đầu tư quá nhiều vốn. Bao nhiêu cũng có thể mở đại lý phế liệu. Với kinh nghiệm của những người trong nghề, chỉ cần có khoảng 2 đến 20 triệu trong tay là có thể mở một đại lý tư nhân. Các chi phí bạn cần phải trả cho giao dịch phế liệu bao gồm: chi phí cho công nhân, chi phí lưu kho, chi phí vận chuyển, ... Vốn nhỏ thì quy mô nhỏ, hoặc tự làm hết. Bạn đừng lo lắng về nó quá nhiều nhé

Bước 2: Tìm và thuê mặt bằng và kho bãi

Riêng đối với kinh doanh phế liệu, mặt bằng là thứ rất quan trọng. Phế liệu chiếm rất nhiều diện tích ban đầu. Do đó, để kinh doanh trong ngành này, bắt buộc phải có một kho tương đối lớn. Kho cũng cần sạch sẽ và đảm bảo an toàn. Điều này cũng giúp bạn hạn chế các vấn đề rủi ro khi hàng tồn kho chưa bán được.

Bước 3: Xin giấy phép kinh doanh

Mở một đại lý mua phế liệu được coi là một hình thức kinh doanh. Vậy nên bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép. Cá nhân mình thì khuyên các bạn tìm đến văn phòng luật nhờ hỗ trợ là nhanh nhất. Tự làm mất rất nhiều thời gian và công sức, trong khi giá dịch vụ hiện tại đang khá rẻ.

Bước 4: Tìm kiếm và thuê nhân công

Đại lý thu mua phế liệu sẽ cần một số nhân công ban đầu. Tất nhiên, với số vốn nhỏ, ban đầu bạn không cần sử dụng quá nhiều người. Chỉ cần chọn một vài người có kinh nghiệm, biết cách định giá sản phẩm để tiến hành mua và vận chuyển phế liệu.

Bước 5: Tìm đối tác kinh doanh phế liệu

Tiếp theo cần làm là tìm một đối tác kinh doanh phế liệu đáng tin cậy để bắt đầu mua và kiếm lợi nhuận. Đối tác này có thể là các các nhân thu mua phế liệu tự do sẽ bán lại cho các bạn. Cũng có thể là các công ty nhà máy thường xuyên có phế liệu số lượng lớn. Hoặc cũng có thể là tổng đại lý như Phế Liệu Phát Lộc chúng tôi sẽ bao tiêu thay bạn. Đơn giản là vì chúng tôi có nhà máy xử lý và tái chế nên việc bao tiêu với giá cao là tất nhiên. Xem thêm:   Trên đây là một vài kinh nghiệm về mở đại lý thu mua phế liệu của mình. Hi vọng rằng sẽ giúp đỡ được phần nào cho các bạn. Ngoài ra nếu các bạn cần hỗ trợ hay tư vấn gì thêm thì bình luận ở dưới nhé. Chúng ta cùng thảo luận đưa ra cách giải quyết cho mọi vấn đề.

Chia sẻ ngay:

Add Comment